dẫn chứng lòng dũng cảm

Cập nhật 10:05, 18/01/2024 Cô Ngọc Anh

Bạn đang xem: dẫn chứng lòng dũng cảm

1. Khi đang được bên trên lối đi ship mặt hàng thì anh Nguyễn Đăng Văn (30 tuổi hạc, quê TP Bắc Ninh, thực hiện nghề ngỗng shipper) sẽ có được lời nhắn của anh ấy trai, báo căn nhà người thân trong gia đình (ở tầng 4, tòa căn hộ mini) bị cháy. Nhận tin cậy báo, anh Văn chạy xe cộ cho tới trực tiếp hiện nay ngôi trường, nhẩy vào mái ấm đang được bốc lửa sương nhằm cứu giúp người thân trong gia đình và cứu giúp tăng được một trong những nàn nhân. Hành động dũng mãnh của anh ấy vẫn khiến cho nhiều người ko ngoài cảm động.
  2. Lê Văn Minh là bác bỏ sĩ "xịn" của Trung tâm Phối ăn ý lần lần, cứu giúp nàn mặt hàng hải nước ta. Gần hai mươi năm khăng khít với tàu SAR 411, bác bỏ sĩ Minh ko ghi nhớ nổi vẫn cứu giúp sinh sống từng nào người. Chỉ biết cứ nhận mệnh lệnh là lên lối, bỏ mặc sóng đồ sộ, bão rộng lớn, bỏ mặc gian truân.
  3. Những nhân loại dũng mãnh vô vụ chìm phả chấn động Chuyến phả bắt gặp nàn vô khi 6 giờ sáng sủa ngày 21/11 kể từ xã Tam Hải quý phái xã Tam Quang (huyện Núi Thành) bên trên sông Trường Giang sát cửa ngõ đại dương Kỳ Hà. Ngoài 1 mẹ bầu rủi ro bị bỏ mạng, toàn cỗ 39 người còn sót lại bên trên phả đều được cứu giúp bay. Đó ko trọn vẹn là việc như ý nhưng mà là thành phẩm của sự việc dũng mãnh và nỗ lực của không ít người dân sinh sống xung quanh cơ.điều đặc biệt là 5 thợ thuyền lặn bên trên cái ghe máy của Công ty Thuận Lưu. Họ ngay tức khắc nhảy tức thì xuống điểm nguy hiểm cung cấp nhằm cứu giúp người. Những người hùng này là Nguyễn Thái Phi (SN 1970), Phạm Văn Hùng (SN 1968), Lê Văn Lân (SN 1981), Dương Văn Đà (SN 1974, nằm trong trú xã Tam Quang), Bùi Văn Hòa (SN 1968, trú xã Tam Hải)
  4. Hàng triệu năm lâu năm nhân loại sinh sống vô phấp phỏng hồi hộp hãi vày sấm sét kinh hoàng. Franklin căn nhà bác bỏ học tập Mĩ vẫn dũng mãnh tiến hành thử nghiệm thực hiện cột thu lôi. Công việc cơ hoàn toàn có thể tạo ra chết choc mang đến ông bất kể khi nào là. Sau nhiều năm đối mặt với sấm sét, năm 1752 Franklin vẫn thành công xuất sắc.
  5. Malala Yousafzai, được nghe biết với sinh hoạt phái nữ quyền của tớ, quan trọng đặc biệt bên trên thung lũng Swat, điểm Taliban từng cấm phái đẹp tới trường. Bất chấp sự uy hiếp của tổ chức triển khai xịn phụ thân, Malala vẫn mạnh mẽ và uy lực đấu giành đề nghị quyền tới trường cho những em gái điểm cô sinh sinh sống. Malala trở nên tầng lớp thanh niên tuổi hạc nhất nhận giải Nobel Hòa Bình. Bài tuyên bố của cô ý bên trên lễ trao giải cực kỳ ấn tượng: Bất kể nhân loại tao đem màu sắc domain authority gì, phát biểu giờ đồng hồ gì và bám theo tôn giáo gì, tất cả chúng ta nên coi nhau là những nhân loại và tôn trọng cho nhau, đấu giành vì như thế quyền của tất cả chúng ta, vì như thế quyền của trẻ nhỏ, quyền của phụ phái nữ và quyền của toàn bộ quý khách.
  6. Kito Aya, cô phái nữ sinh Nhật Bản nên đương đầu với căn bệnh thoái thừng sinh sống đái óc, vẫn dũng mãnh và mạnh mẽ và uy lực nhằm sinh sống những ngày hoàn hảo vẹn, nâng niu mặt mày quý khách. Cô tâm sự: "Có những người dân nhưng mà sự tồn bên trên của mình tựa như không gian, êm dịu nhẹ nhàng, nhẹ dịu, chỉ Khi chúng ta mất mặt lên đường người tao mới nhất xem sét chúng ta cần thiết nhường nhịn nào là. Mình mong muốn trở nên một sự tồn bên trên như vậy." Cuốn nhật kí “Một lít nước mắt” của cô ý chan chứa nghị lực và cảm động, vẫn truyền thông điệp mạnh mẽ và uy lực về độ quý hiếm của cuộc sống đời thường. Đến tận cuối đời, Aya vẫn lưu giữ hoàn hảo niềm tin cậy yêu thương của tớ với cuộc sống, với quý khách. Cuốn nhật kí của cô ý kết thúc đẩy vày dòng sản phẩm chữ: “Cảm ơn”.
  7. Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, ngôi trường trung học phổ thông Đô Lương 1, Nghệ An). Khi đi qua sông Lam thấy group học viên chới với đằm thắm làn nước, phái mạnh sinh ko hề đắn đo nhưng mà nhanh gọn lẹ lao xuống cứu giúp người. Sau Khi vẫn cứu giúp được 4 em học viên vô bờ, Nam thấy vẫn còn đấy một em đang được dần dần bị ngạt nước, thằng bạn vẫn người sử dụng rất là lực chung thiếu nhi được vô bờ. Nhưng tiếc thay cho, chàng trẻ trai đã biết thành kiệt mức độ rồi dần dần bị nước cuốn trôi.
  8. “Đã với lòng dũng mãnh, với chí ra quyết định thì chẳng còn tồn tại loại số lượng giới hạn nào là nhưng mà ko thể đạt cho tới được, cũng chẳng còn tồn tại loại thành phẩm nào là nhưng mà ko thể ko kỳ vọng.”
  9. (Napoléon I)

Xem thêm: ý chí nghị lực là gì

10. “Kẻ kém cỏi nhát bị tiêu diệt rất nhiều lần trước loại chết; Người gan liền dạ chỉ nếm trải chết choc một phen.”
  11. (William Shakespeare)

12. “Hãy đứng trực tiếp, nêu lên ý kiến, phát biểu thực sự mang đến toàn bộ từng người; hãy mạnh mẽ, tuyên phụ thân nó ở từng điểm. Người tao chỉ sinh sống Khi dám thực hiện vấn đề đó.”
  13. (Voltaire)