trắc nghiệm sử 11 bài 16



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 16 (có đáp án): Các nước Khu vực Đông Nam Á đằm thắm nhị trận chiến tranh giành toàn cầu (1918 -1939)

Câu 1. Sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất, ở Khu vực Đông Nam Á, những nước tư phiên bản phương Tây đã

Quảng cáo

Bạn đang xem: trắc nghiệm sử 11 bài 16

A. tăng mạnh quyết sách khai quật và tách lột nằm trong địa.

B. tăng nhanh cải tiến và phát triển kinh tế tài chính, chủ yếu trị, xã hội ở nằm trong địa.

C. liên minh, gặp mặt xúc tiến kinh tế tài chính đối nước ngoài ở những nằm trong địa.

D. tăng mạnh cuộc chiến tranh tranh giành giành nằm trong địa.

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 83 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Nội dung nào là không phản ánh đích đường nét nổi trội về kinh tế tài chính của những nước Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất?

A. Bị hội nhập chống bức vô khối hệ thống kinh tế tài chính tư phiên bản công ty nghĩa

Quảng cáo

B. Là thị ngôi trường hấp phụ sản phẩm & hàng hóa của những nước tư bản

C. Là điểm cung ứng nguyên vật liệu cho những nước tư bản

D. Công nghiệp sở hữu bước cải tiến và phát triển sắc nét, nhất là công nghiệp nặng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Đặc điểm công cộng về tình hình chủ yếu trị của những nước Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất là

A. vẫn giữ lại cơ chế quân công ty chuyên nghiệp chế

B. bị cơ quan ban ngành thực dân khống chế

C. đều giành được song lập dân tộc bản địa.

D. đều giành được quyền tự động trị.

Quảng cáo

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Tình hình xã hội những nước Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất sở hữu điểm lưu ý gì nổi bật?

A. Giai cấp cho người công nhân đang được cầm ngọn cờ chỉ dẫn cách mệnh.

B. Sự phân hóa giai cấp cho xã hội ra mắt càng ngày càng thâm thúy.

C. Các giai cấp cho cũ vô xã hội đều bị xóa sổ.

D. Giai cấp cho tư sản dân tộc bản địa trở nên tay sai của đế quốc.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Sự khiếu nại lịch sử hào hùng toàn cầu nào là đang được hiệu quả mạnh mẽ và uy lực cho tới trào lưu song lập dân tộc bản địa ở Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất?

A. Thắng lợi của Cách mạng mon Mười Nga năm 1917

Quảng cáo

B. Cuộc rủi ro kinh tế tài chính trong năm 1929 – 1933.

C. Sự thất bại của công ty nghĩa trừng trị xít vô cuộc chiến tranh toàn cầu.

D. Sự thành lập của chủ yếu đảng vô sản ở những nước Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án: A

Xem thêm: skill 1 unit 3 lớp 8

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất, trào lưu song lập dân tộc bản địa ở Khu vực Đông Nam Á cải tiến và phát triển với quy tế bào như vậy nào?

A. Chỉ ra mắt ở thân phụ nước Đông Dương.

B. Diễn rời khỏi ở hầu từng những nước Khu vực Đông Nam Á.

C. Chỉ ra mắt ở những nước Khu vực Đông Nam Á hải hòn đảo.

D. Chỉ ra mắt ở những nước Khu vực Đông Nam Á châu lục.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Nội dung nào là không phản ánh đích đường nét mới nhất vô trào lưu dân tộc bản địa ở Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất?

A. Phong trào dân tộc bản địa tư sản sở hữu bước tiến bộ rõ ràng rệt

B. Phong trào của sĩ phu phong con kiến cải tiến và phát triển mạnh

C. Giai cấp cho người công nhân bước lên vũ đài chủ yếu trị

D. Xuất hiện tại khuynh phía cách mệnh mới nhất – khuynh phía cách mệnh vô sản

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Nội dung nào là không phản ánh đích đường nét mới nhất vô trào lưu dân tộc bản địa tư sản ở Khu vực Đông Nam Á sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất?

A. Mục chi giành song lập được đưa ra rõ ràng ràng

B. Có sự links với những trào lưu không giống vô cả nước

C. Một số chủ yếu đảng tư sản được xây dựng và sở hữu tác động rộng lớn rãi

D. Diễn rời khỏi bên dưới nhiều mẫu mã phong phú

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Nội dung nào là sau đây không phản ánh đích tiềm năng đấu tranh giành của giai cấp cho tư sản dân tộc bản địa ở Khu vực Đông Nam Á ngay lập tức sau Chiến tranh giành toàn cầu loại nhất?

A. Đòi quyền tự tại marketing.

B. Đòi tự động công ty về chủ yếu trị.

C. Đòi người sử dụng giờ u đẻ vô căn nhà ngôi trường.

D. Đòi song lập, độc lập mang đến dân tộc bản địa.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 84 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 sở hữu đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến tranh giành toàn cầu loại nhị (1939 - 1945) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến tranh giành toàn cầu loại nhị (1939 - 1945) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến tranh giành toàn cầu loại nhị (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến tranh giành toàn cầu loại nhị (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập luyện lịch sử hào hùng toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng học hành giá cả tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu phầm mềm VietJack bên trên Smartphone, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web sẽ ảnh hưởng cấm phản hồi vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới nhất những môn học