trắc nghiệm sinh 12 bài 24



Với bài xích tập luyện & thắc mắc trắc nghiệm Sinh 12 Bài 24: Các minh chứng tiến bộ hóa sở hữu đáp án và tiếng giải cụ thể không thiếu những cường độ nhận ra, thông hiểu, áp dụng sẽ hỗ trợ học viên ôn trắc nghiệm Sinh học tập 12.

Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 24 (có đáp án): Các minh chứng tiến bộ hóa

Câu 1: Khi nói đến minh chứng phẫu thuật đối chiếu, tuyên bố này sau đó là đúng?

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 12 bài 24

Quảng cáo

A. Cơ quan tiền tương đương là những phòng ban sở hữu xuất xứ không giống nhau, nằm tại những địa điểm ứng bên trên khung hình, sở hữu loại kết cấu như thể nhau.

B. Trong tiến bộ hóa, những phòng ban tương đương tăng thêm ý nghĩa phản ánh xuất xứ công cộng.

C. Cơ quan tiền tương tự động là những phòng ban sở hữu xuất xứ không giống nhau tuy nhiên đảm nhận những chức vụ như thể nhau và sở hữu hình dáng tương tự động nhau.

D. Cơ quan tiền suy giảm là cơ quant hoặc thay đổi kết cấu phù phù hợp với tính năng.

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2: Trong tiến bộ hóa, những phòng ban tương tự động tăng thêm ý nghĩa phản ánh

A. sự tiến bộ hóa phân li

B. sự tiến bộ hóa đồng quy

C. sự tiến bộ hóa tuy nhiên hành

D. xuất xứ công cộng Một trong những loài

Đáp án: B

Câu 3: phẳng phiu triệu chứng sinh học tập phân tử là những điểm như thể và không giống nhau Một trong những loại về

A. kết cấu trong những nội quan

B. những tiến trình trở nên tân tiến phôi thai

C. trình tự động những nucleotit trong những ren tương ứng

D. Điểm sáng sinh học tập và vươn lên là cố địa chất

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 4: Thành phần axit amin ở chuỗi β-Hb ở người và tinh ranh tinh như thể nhau chứng minh 2 loại này còn có nằm trong mối cung cấp. Đây là ví dụ về

A. minh chứng phẫu thuật ví sánh

B. minh chứng phôi sinh học

C. minh chứng địa lí loại vật học

D. minh chứng tế bào học tập (hóa sinh)

Đáp án: D

Câu 5: Cấu tạo nên không giống nhau về cụ thể những phòng ban tương đương là vì

A. sự tiến bộ hóa nhập quy trình trở nên tân tiến công cộng của loài

B. CLTN vẫn ra mắt theo đuổi những phía không giống nhau

C. bọn chúng ó xuất xứ không giống nhau tuy nhiên trở nên tân tiến trong mỗi ĐK như thể nhau.

D. tiến hành những chức vụ như thể nhau.

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 6: Cánh của dơi, vây ngực của cá vọi, chân trước của mèo và tay người là

Xem thêm: đề thi cuối kì 1 văn 7

A. phòng ban tương đương, vì như thế nằm trong xuất xứ và sở hữu hình dáng như thể nhau

B. phòng ban tương tự động, vì như thế nằm trong xuất xứ và sở hữu loại kết cấu phẫu thuật như thể nhau

C. phòng ban tương đương, vì như thế nằm trong xuất xứ và sở hữu loại kết cấu phẫu thuật như thể nhau

D. phòng ban tương tự động, vì như thế nằm trong xuất xứ và sở hữu hình dáng như thể nhau.

Đáp án: C

Câu 7: Khi nói đến phòng ban tương đương, sở hữu từng nào nhận định và đánh giá sau đó là ko đúng?

(1) Sự tương đương về nhiều Điểm sáng phẫu thuật Một trong những loại là minh chứng phản ánh sự tiến bộ hóa phân li.

(2) Cơ quan tiền tương đương phản ánh xuất xứ công cộng.

(3) Cơ quan tiền tương đương là những phòng ban sở hữu nằm trong xuất xứ, nằm tại những địa điểm ứng bên trên khung hình, sở hữu loại kết cấu như thể nhau.

(4) Lý do dẫn tới sự sai không giống về cụ thể kết cấu, hình dáng Một trong những phòng ban tương đương là vì bọn chúng sở hữu xuất xứ không giống nhau.

A. 1        B. 2

C. 3        D. 4

Đáp án: C

Phát biểu sai: 1, 3, 4

Câu 8: Khi nói đến minh chứng sinh học tập phân tử, tuyên bố này tại đây ko đúng?

A. Sự tương đương về nhiều Điểm sáng ở Lever phân tử và tế bào cũng đã cho chúng ta thấy những loại bên trên Trái Đất đều sở hữu công cộng tổ tiên.

B. Những loại sở hữu mối quan hệ bọn họ sản phẩm càng ngay sát thì trình tự động những axit amin nhập phân tử protein hoặc trình tự động những nucleotit trong những ren ứng càng sở hữu Xu thế như thể nhau và ngược lại.

C. Phân tíc trình tự động những axit amin của cac loại protein hoặc trình tự động những nucleotit của những ren không giống nhau ở những loại hoàn toàn có thể mang đến tớ biết quan hệ bọn họ sản phẩm Một trong những loại.

D. Các tế bào của toàn bộ những loại loại vật lúc này đều dùng công cộng một loại mã DT, đều người sử dụng nằm trong đôi mươi loại axit amin nhằm kết cấu nên protein,… chứng minh bọn chúng tiến bộ hóa kể từ một đội nhóm tiên công cộng.

Đáp án: C

Câu 9: Những phần tử này trong những phần tử sau của khung hình người gọi là phòng ban thoái hóa?

(1) Trực tràng. (2) Ruột già nua. (3) Ruột quá. (4) Răng khôn khéo. (5) Xương nằm trong. (6) Tai

A. (2), (3) và (5)

B. (2), (4) và (5)

C. (3), (4) và (5)

D. (4), (5) và (6)

Đáp án: C

Câu 10: Những minh chứng tiến bộ hóa chứng tỏ toàn cỗ sinh giới thời nay đều bắt mối cung cấp kể từ một đội nhóm tiên công cộng là

A. phòng ban tương đương và phòng ban tương tự

B. phòng ban tương đương, phòng ban suy giảm và phòng ban tương tự

C. phòng ban tương đương, phòng ban thoái hóa

D. phòng ban tương tự động, phòng ban thoái hóa

Xem thêm: dtcl vệ binh tinh tú

Đáp án: C

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 12 sở hữu đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết giáo Đacuyn - Học thuyết tiến bộ hóa tổ hợp hiện tại đại
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết giáo Đacuyn - Học thuyết tiến bộ hóa tổ hợp văn minh (Phần 2)
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 25 - 26: Học thuyết Lamac và thuyết giáo Đacuyn - Học thuyết tiến bộ hóa tổ hợp văn minh (Phần 3)
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 28: Loài
  • Trắc nghiệm Sinh 12 Bài 28: chủng loại (Phần 2)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài xích giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo nên bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official