sử 11 bài 17 trắc nghiệm



Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17 (có đáp án): Chiến giành giật toàn cầu loại nhì (1939 - 1945)

Câu 1. Trong trong những năm 30 của thế kỉ XX, phe “Trục” được tạo hình bao gồm những nước

Quảng cáo

Bạn đang xem: sử 11 bài 17 trắc nghiệm

A. Đức, Liên Xô, Anh       B. Đức, Italia, Nhật Bản

C. Italia, Hunggari, Áo       D. Mĩ, Liên Xô, Anh

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 2. Phe “Trục” được tạo hình trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX thực ra là

A. liên minh của những nước thực dân.

B. liên minh của những nước tư bạn dạng dân công ty.

C. liên minh của những nước trị xít.

D. liên minh của những nước nằm trong địa.

Quảng cáo

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 3. Hoạt động đa phần của những nước nhập phe “Trục” trong mỗi năm 30 của thế kỉ XX là

A. không ngừng mở rộng những hoạt động và sinh hoạt tài chính, thương nghiệp với những nước tư bạn dạng Anh, Pháp, Mĩ.

B. đấu giành giật mang lại trào lưu giải hòa dân tộc bản địa và trào lưu nằm trong sản quốc tế.

C. trị xít hóa toàn bộ những nằm trong địa ở châu Á, châu Phi và Mĩ Latinh.

D. tăng mạnh hoạt động và sinh hoạt quân sự chiến lược và làm cho cuộc chiến tranh xâm lăng ở nhiều chống.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 90 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 4. Trong trong những năm 30 của thế kỉ XX, nhà nước những nước Anh, Pháp, Mĩ với thái chừng nhượng cỗ những nước trị xít, do

A. sợ những nước trị xít tấn công nước bản thân và mong muốn liên minh với phe trị xít

B. lo ngại trước sự việc vững mạnh của Liên Xô và mong muốn tấn công Liên Xô

C. lo ngại sự bành trướng của công ty nghĩa trị xít tuy nhiên thù hằn ghét bỏ công ty nghĩa nằm trong sản

D. cần thời hạn nhằm sẵn sàng hành động chống cả công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa trị xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 5. Đạo luật trung lập (8-1935) của nhà nước Mĩ đang được thể hiện tại quyết sách

A. không can thiệp nhập tình hình những nước trị xít

B. không can thiệp nhập những sự khiếu nại ở châu Âu

C. không can thiệp nhập những sự khiếu nại xẩy ra bên phía ngoài châu Mĩ

Quảng cáo

D. không can thiệp nhập trận đánh thân thiết công ty nghĩa nằm trong sản và công ty nghĩa trị xít

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 6. Liên Xô đang được với thái chừng ra sao với những nước trị xít?

A. Coi công ty nghĩa trị xít là quân thù nguy khốn và ngay lập tức ngay tức khắc tuyên chiến với trị xít Đức

B. Coi công ty nghĩa trị xít là đối tác chiến lược nhập trận đánh chống những nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo ngại công ty nghĩa trị xít là quân thù nguy khốn nên nhân nhượng với những nước trị xít

D. Coi công ty nghĩa trị xít là quân thù nguy khốn nên công ty trương links với những nước Anh, Pháp nhằm chống trị xít và nguy cơ tiềm ẩn cuộc chiến tranh.

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 7. Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh và Pháp đang được với hành động như vậy nào?

A. Kiên quyết đảm bảo an toàn vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao mang lại đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt một trong những phần cương vực của nhì nước mang lại Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. Quyết lăm le links với Liên Xô ngăn chặn Đức và Italia.

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 8. Sự khiếu nại khởi điểm Chiến giành giật toàn cầu loại nhì (1939 – 1945) là

A. quân team Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức

C. Đức tiến công Anh, Pháp

D. Đức tiến công Liên Xô

Đáp án: A

Xem thêm: hen uoc tu hu vo

Giải thích: Mục 1 (phần II) Trang 93 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 9. Để đảm bảo an toàn nghĩa vụ và quyền lợi vương quốc nhập tình thế bị xa lánh, mon 8/1939, nhà nước Liên Xô đã

A. kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng lộn nhau

B. chủ trương links với Anh, Pháp nhằm chống công ty nghĩa trị xít

C. liên minh với Đức nhằm mục tiêu ngăn chặn Anh, Pháp

D. đưa quân hùn Tiệp Khắc chống cuộc xâm lăng của Đức

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 10. Tại sao Đức kí Hiệp ước Xô – Đức ko xâm phạm cho nhau với Liên Xô?

A. Đức trí tuệ ko tiến công thắng nổi Liên Xô

B. Đức ngại bị liên quân Anh – Pháp tấn công sau sống lưng khi đang được tiến công Liên Xô

C. Đề chống cuộc chiến tranh nở rộ cần ngăn chặn cả tía cường quốc bên trên nhì mặt mày trận

D. Liên Xô ko cần là tiềm năng tấn công của Đức

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 92 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 11. Năm 1938, Hít-le tạo ra vụ Xuy-đét nhằm mục tiêu kiêm tính vương quốc nào?

A. Ba Lan.      B. Áo.

C. Phần Lan.      D. Tiệp Khắc.

Quảng cáo

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 91 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 12. Tháng 6 – 1941, trị xít Đức đưa ra quyết định tiến công Liên Xô vì

A. Hiệp ước Xô – Đức ko xâm lăng cho nhau không còn hiệu lực

B. các nước Anh, Pháp và đa số châu Âu đang được đầu hàng

C. quân Đức đang được cai trị phần rộng lớn châu Âu, với đầy đủ ĐK tiến công Liên Xô

D. thực hiện tại khẳng định với Anh, Pháp về sự việc chi khử công ty nghĩa nằm trong sản

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 94 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 13. Quân Đức dùng plan này nhằm tiến công Liên Xô?

A. Kế hoạch tiến công bền vững, lâu dài

B. Kế hoạch vây hãm, tiến công tỉa cỗ phận

C. Kế hoạc vừa vặn tiến công vừa vặn đàm phán

D. Kế hoạch “chiến giành giật chớp nhoáng”

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95..SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 14. Trận tiến công này tại đây đang được gửi Hồng quân Liên Xô kể từ thế chống thủ quý phái tiến công bên trên từng mặt mày trận?

A. Trận Mátxcơva       B. Trận Cuốcxcơ

C. Trận Xtalingrát       D. Trận công đập phá Béclin

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Câu 15. Sự khiếu nại buộc Mĩ cần kết thúc quyết sách trung lập và nhập cuộc Chiến giành giật toàn cầu loại nhì là

A. phát xít Đức tiến công Liên Xô

B. liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen

C. chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát

D. Nhật Bản bất thần tập luyện kích địa thế căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần III) Trang 95 SGK Lịch sử 11 cơ bản

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Lịch Sử 11 với đáp án, hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 17: Chiến giành giật toàn cầu loại nhì (1939 - 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập luyện lịch sử vẻ vang toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 1)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập luyện lịch sử vẻ vang toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 2)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 18: Ôn tập luyện lịch sử vẻ vang toàn cầu tiến bộ (từ năm 1917 cho tới năm 1945) (phần 3)
  • Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Bài 19: Nhân dân VN kháng chiến chống Pháp xâm lăng (từ năm 1858 cho tới trước năm 1873) (phần 1)

Săn SALE shopee Tết:

  • Đồ sử dụng tiếp thu kiến thức giá thành tương đối mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nghề giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài bác tập luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Shop chúng tôi free bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài bác tập luyện lớp 11 sách mới mẻ những môn học