câu đố thiếu nhi

Đố mừng rỡ là hoạt động và sinh hoạt được những ngôi trường thiếu nhi dùng như 1 cơ hội vui chơi giải trí, tập luyện kĩ năng suy nghĩ mang lại trẻ nhỏ. Tại ngôi nhà, phụ vương u cũng rất có thể vận dụng những câu cuộc giản dị và đơn giản tiếp sau đây nhằm cải tiến và phát triển trí tuệ, trí mưu trí mang lại con cái.

Xem thêm:

Bạn đang xem: câu đố thiếu nhi

  • Top 10+ trò đùa Giáng sinh thú vị mặc cả mái ấm gia đình đều rất có thể chơi
  • 100+ kiểu câu Tiếng Anh phụ vương u dễ dàng và đơn giản tiếp xúc với bé nhỏ sản phẩm ngày
  • 4 đồ dùng luôn luôn phải có vô “hành lý” trở lại ngôi trường học tập của con trẻ lộc non

Những câu cuộc mừng rỡ giành cho con trẻ thiếu nhi ko thể tùy tiện dùng nhưng mà cần thiết theo đuổi chủ thể về những sự vật ví dụ, ràng buộc hằng ngày với bé nhỏ, sờ được, nếm được, nhận ra được. Bởi tư tưởng con trẻ độ tuổi này, chưa xuất hiện suy nghĩ hình tượng rõ ràng rệt, nếu như người sử dụng những hiện tượng kỳ lạ mơ hồ nước vô câu cuộc, tiếp tục sẽ khó khăn tưởng tượng được câu vấn đáp.

Đố mừng rỡ là hoạt động và sinh hoạt được những ngôi trường thiếu nhi dùng như 1 cơ hội vui chơi giải trí, tập luyện kĩ năng suy nghĩ mang lại con trẻ em
Đố mừng rỡ là hoạt động và sinh hoạt được những ngôi trường thiếu nhi dùng như 1 cơ hội vui chơi giải trí, tập luyện kĩ năng suy nghĩ mang lại con trẻ em

Dưới đấy là tổ hợp những câu cuộc mừng rỡ và dễ dàng và đơn giản nhất giành cho con trẻ thiếu nhi, phụ vương u dùng làm cuộc con cái trước lúc chuồn ngủ, canh ty bé nhỏ cải tiến và phát triển suy nghĩ và trí mưu trí thường ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng tối sinh nhật mọi người vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì ko nên nhằm ăn

Mà dùng làm đá, nhằm lăn kềnh nhằm chuyền?

Đáp án: Quả bóng

Câu 3:

Có chân nhưng mà chẳng biết đi

Có mặt mũi phẳng như mặt gương mang lại bé nhỏ ngồi lên. Là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 4:

Da cóc nhưng mà quấn trứng gà

Bổ đi ra thơm ngát phức mọi người mong muốn ăn. Là trái ngược gì?

Đáp án: Quả mít

Câu 5:

Con gì ko quí ăn cơm

Mà lại ăn lửa, ăn nước, ăn than

Đáp án: Con tàu

Câu 6:

Quả gì ôm siết lấy nỗi niềm.

Lòng riêng biệt một côn trùng, ai phiền rộng lớn ai?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi vĩnh.

Khi giá buốt, khi rét, em đều hoan nghênh. Đố là cái gì?

Đáp án: ấm êm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại cho tới thực hiện sầu người ta? Đố là gì?

Đáp án: Con ve sầu sầu

Câu 9:

Từ vô làn nước xanh rờn vô.

Vươn lên sưởi tia nắng hồng tươi mới.

Nở hoa thực hiện đẹp mắt mang lại đời.

Nghe thương hiệu quân giặc rụng tách khiếp kinh?

Đố chúng ta là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng phía trên bờ.

Sông sâu sắc ko lo ngại, hải dương khơi ko sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên tháo dỡ áo sườn lưng chừng quăng chuồn.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xanh màu sắc ngọc biếc, đôi mắt thì ghê gớm tởm. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất nhưng mà ko ẩm ướt tí ti nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ rực.

Mai vàng, moi thắm, thiếu thốn từng em?

Đố là thiếu thốn cái gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân và lại ở ì.

Để cho những người đứng, người ngồi lên trên?

Đố là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 15:

Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhèo.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là con cái gì?

Đáp án: Con nhái

Câu 16:

Hoa gì nẩy vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá vàng sụp đổ từng Sảnh ngôi nhà.

Cây cành trơ trụi, cuộc là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh rờn, đỏ rực đỏ rực, vàng vàng.

Bắc cầu thiên lý, ở ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà vô cùng cay, phẳng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là trái ngược gì?

Đáp án: Quả ớt

Câu 20:

Hoa gì thương hiệu nhằm thổi cơm trắng.

Không sinh kể từ lúa nhưng mà đơm đỏ rực cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây cỏ xanh rờn tươi tỉnh.

Mai vàng khoe khoang sắc, moi nhạt thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi ngắn ngủi tai dài

Xem thêm: chữa lỗi diễn đạt lỗi logic

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con cái gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ mang lại ngôi nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là con cái gì?

Đáp án: Con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo u đi ra bờ ao

Chẳng không giống u tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con cái gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 25:

Con gì ăn cỏ

Đầu đem 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày vô cùng giỏi

Đáp án: Con trâu

Câu 26:

Thường ở đầu hè

Giữ ngôi nhà mang lại chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Đáp án: Con chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt

Câu 28:

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinh ma mơ

Gọi người thức giấc?

Đáp án: Con gà trống

Câu 29:

Con gì quang đãng quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe xoe

Gọi người cho tới lấy.

Đáp án: Con gà mái

Câu 30:

Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông vàng non dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

Đáp án: Con gà con

Câu 31:

Chỉ ăn cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: Con bò

Câu 32:

Con gì nhì đôi mắt vô veo

Thích ở sưởi nắng và nóng, quí trèo cây cau

Đáp án: Con mèo

Câu 33:

Tôi vốn liếng vô cùng hiền lành lành

Thường ăn lá, rau xanh thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm trở thành len tặng người

Đáp án: Con cừu

Câu 34:

Con gì ăn no

Bụng lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: Con heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh cái bờm

Phi nhanh chóng như gió?

Đáp án: Con ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu đem song sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang lại người

Đáp án: Con dê

Câu 37:

Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối thám thính bùi nhùi bay

Trời mang lại tai đôi mắt xuất sắc thay

Tối đen sạm tối mù cứ cất cánh vù vù?

Là con cái gì?

Xem thêm: cách vẽ trường học dễ nhất

Đáp án: Con dơi

Có thể thấy, những câu cuộc tiềm ẩn kỹ năng về cuộc sống thường ngày xung xung quanh, bé nhỏ càng biết nhiều thì tiếp tục càng giải được rất nhiều câu cuộc. Vì thế, ở trong nhà phụ vương u rất có thể phối hợp những câu cuộc với tranh vẽ hoặc đồ dùng tế bào phỏng tương quan, vừa phải canh ty bé nhỏ học tập kể từ vựng, vừa phải rất có thể dạy dỗ sắc tố và một vài đặc điểm không giống của dụng cụ mang lại con cái. Sau từng câu cuộc mừng rỡ vì vậy, những con cái tiếp tục thu thập tăng nhiều kỹ năng mới mẻ bổ sung cập nhật vô kho báu nắm rõ của tớ.

Ngoài đi ra, nhằm bé nhỏ sẵn sàng vượt lên từng thắc mắc hóc búa hơn thế nữa, phụ vương u hãy vận chuyển phần mềm ICANKid, nằm trong con cái hưởng thụ, tìm hiểu học thức thường ngày nhé!